Các Món Tiềm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Thơm Ngon Chi Tiết Nhất
Tiềm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng, phục hồi cơ thể dành cho người suy nhược hoặc mong muốn bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cho cơ thể.
Tiềm thuốc bắc là một món ăn đã có từ lâu đời, giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe cực kỳ tốt. Mặc dù được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng chúng đều được kết hợp với các loại thuốc bắc. Vậy các món hầm tiềm bổ dưỡng thơm ngon được nấu thường xuyên trong các gia đình là gì? Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể nấu thêm nhiều món hơn.
Gà hầm thuốc bắc
Gà hầm thuốc bắc là một trong những món tiêu biểu nhất. Gà được làm món tiềm thuốc bắc thường là gà ác, có da đen, dày chứ không phải các giống gà công nghiệp thông thường. Gà được làm sạch rồi đem hầm kỹ với hoài sơ, kỷ tử và nhiều loại thuốc bắc khác. Gà hầm cả con trong nồi đất, thịt mềm, nước ngọt vị, hợp khẩu vị với tất cả mọi người.
Chân giò hầm thuốc bắc
Chân giò được chế biến thành rất nhiều món. Nhưng bổ dưỡng, ngon nhất vẫn là mang đi hầm thuốc bắc. Chân giò đem hầm thường được cắt khúc vừa phải hoặc, hầm cùng với cà rốt, hạt sen và những loại gia vị thuốc bắc. Hầm chân giò tiềm thuốc bắc không dùng nước thường mà phải dùng nước dừa tươi để tăng vị ngọt, dậy mùi hương.
Vì mỡ ở chân giò không ngấy nên khi được hầm mềm, chúng sẽ tan ra ngay trong miệng. Nước dùng trong, thanh và ngọt vị xương. Đặc biệt, món chân giò hầm rất tốt cho các mẹ bầu để tăng sữa cho con bú.
Bắp bò hầm thuốc bắc
Một trong các món hầm thuốc bắc không thể bỏ qua chính là món bắp bò. Với vớ thịt săn chắc kết hợp với gân bò khi hầm sẽ mang đến hương vị đặc trưng khó quên. Thịt bò hầm càng nhừ thì vị càng ngọt, thêm các gia vị thuốc bắc thì quả thực ngay cả người kén ăn cũng mê mẩn . Bắp bò thường được nấu thêm với hạt và củ sen, rất thích hợp ăn vào mùa đông.
Bồ câu hầm thuốc bắc
Bồ câu hầm thuốc bắc cũng không còn là một cái tên xa lạ với người Việt Nam. Chim bồ câu từ lâu đã đã được đánh giá cao về sự bổ dưỡng, rất tốt trong việc bồi bổ khí huyết ở người cao tuổi.
Thịt chim bồ câu nhanh chín nên thời gian hầm cũng không quá dài. Bên cạnh các hương vị thuốc bắc, món hầm còn dùng thêm với ngải cứu, có vị đắng nhẹ cực hấp dẫn.
Đuôi heo hầm thuốc bắc
Đuôi heo là nguyên liệu ít khi được dùng để nấu ăn trong các bữa thường ngày vì khó chế biến. Đuôi heo gần như không có thịt, chỉ có phần bì dày và khá dai nếu luộc hay nấu thông thường. Tuy nhiên món đuôi heo tiềm thuốc bắc sẽ mang đến hương vị đỉnh cao chinh phục ngay cả những người khó tính. Đuôi heo mềm, vị thuốc bắc thơm và ngọt, nước dùng thanh.
Dê hầm thuốc bắc
Dê tiềm thuốc bắc không phải là món quá phổ biến. Nhưng nếu có cơ hội thử một lần, chắc chắn bạn sẽ muốn ăn chúng thường xuyên hơn. Đặc biệt, dê hầm rất tốt với những người có sức khỏe yếu, cơ thể suy nhược. Để khử hôi và dậy mùi thơm, thịt dê sẽ được nấu mềm với ngải cứu và thuốc bắc. Thịt dê tan trong miệng nhưng da vẫn có độ dai vừa phải.
Chân gà hầm thuốc bắc
Nếu mê mẩn món chân gà sả tắc thì bạn cũng không thể bỏ qua chân gà tiềm thuốc bắc khi dinh dưỡng chúng mang lại là lớn hơn rất nhiều. Chân gà nhanh chín, có đường gân giòn sần sật nên thời gian chế biến không hề lâu.
Đặc biệt khi được hầm nhừ thì ăn chân gà rất dễ tách xương nên bạn gần như không gặp khó khăn như tưởng tượng.
Tim heo hầm thuốc bắc
Tim heo không chỉ chưng mà còn có thể dùng làm món tiềm thuốc bắc. Tim heo sau khi hầm không còn mùi tanh, vẫn giữ được độ dai giòn vốn có. Khi hầm với thuốc bắc, cà rốt, hương vị nước dùng lại càng thêm béo ngậy, ngọt thanh, kích thích vị giác của người dùng.
Óc heo hầm thuốc bắc
Nhắc đến óc heo có lẽ không ít người e ngại vì nghe có vẻ “ghê”. Vậy nhưng óc heo rất tốt đối với trí não con người và được dùng nhiều trong các món bồi bổ. Đặc biệt, nếu muốn nâng cao trí não của con nhỏ, bạn có thể làm món óc heo hầm thuốc bắc cho bé ăn.
Sau khi hầm xong, hương vị béo ngậy, nước dùng đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn có một cái nhìn khác.
Bào ngư hầm thuốc bắc
Bào ngư vốn là một trong những sơn hào hải vị thường dùng cho vua chúa thời xa xưa. Với giá thành đắt đỏ, những dinh dưỡng chúng mang đến cho người dùng là không thể bàn cãi. Nếu muốn nấu bào ngư ngon, không tanh lại thích hợp cho mùa đông thì tiềm thuốc bắc là một lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo.
Mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc
Mắt cá ngừ đại dương tiềm thuốc bắc chắc chắn sẽ khiến nhiều người tò mò vì cái tên vừa lạ vừa sang. Đây là một món ăn rất phổ biến tại Phú Yên khi mắt cá ngừ được sơ chế sạch sẽ, hầm với thuốc bắc và kết hợp thêm sả. Nếu có cơ hội ăn thử, mùi thơm của món ăn sẽ khiến bạn bạn nhung nhớ mãi.Có rất nhiều món tiềm thuốc bắc dễ làm, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe mà bạn có thể nấu cho gia đình. Nhưng nếu không có thời gian hoặc vụng nấu nướng thì bạn hoàn toàn có thể đặt những sét sơ chế sẵn và chỉ cần nấu chín tại nhà là được. Hiện nay, những món tiềm ngon, chất lượng bạn đều có thể tìm thấy tại: https://traigaac.com.vn/
Tag: