Cách làm gà ác nướng muối ớt cay cay đậm đà cực ngon miệng dễ làm
Gà ác nướng muối ớt là một món nướng thơm ngon, khiến bao người say mê nhờ hương vị đậm đà, thịt gà mềm, béo với nhiều dưỡng chất. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay món nướng này để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần nhé!
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến gà ác nướng muối ớt
- Thưởng thức gà ác nướng muối ớt
Nguyên liệu làm Gà ác nướng muối ớt Cho 2 người
Gà ác 1 con(1kg) Muối hột 100 gr Ớt 10 trái Tắc 3 trái Chanh 1 tráiCách chọn mua gà ác tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những con gà ác tươi ngon, có phần thịt, da và mỏ màu đen.
- Để đảm bảo độ ngon và dinh dưỡng thì bạn chỉ nên mua, chế biến ngay trong ngày luôn nhé.
- Dùng tay nhấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt săn chắc, đàn hồi là gà ngon. Trường hợp, nếu thịt bị nhão, trơn, biến dạng hoặc bị lõm thì không nên mua để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cách chế biến Gà ác nướng muối ớt
-
Sơ chế gà ác
Để khử mùi hôi của gà ác, sau khi mua về, bạn nên trụng sơ qua nước sôi rồi nhổ thật sạch lông gà còn sót lại, sau đó, dùng chanh chà xát bề mặt rồi rửa thật sạch với nước.
Cách sơ chế, khử mùi hôi gà ác
- Để khử mùi hôi của gà, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu với giấm để rửa gà, ngâm trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa thật sạch với nước.
- Hoặc bạn có thể đập dập một củ gừng rồi bỏ vào rượu, sau đó ngâm gà vào khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa với nước thật sạch.
- Và đừng quên cắt bỏ phần tuyến dầu ở đuôi gà để khi ăn không bị hôi nhé.
Sau khi đã làm sạch gà, bạn mổ phần bụng, làm sạch phần nội tạng và khoang bụng bên trong rồi cắt phần chân gà để riêng.
-
Làm muối ớt và ướp gà
Cho vào cối 100gr muối hột và 10 trái ớt, sau đó dùng chày giã thật nhuyễn. Sau khi đã giã nhuyễn thì bạn vắt 3 trái tắc cho vào, trộn thật đều.
Tiếp đến, đổ phần muối ớt này vào thau đựng gà, chà xát muối đều lên bề mặt gà, ướp gà trong 30 phút.
-
Nướng gà ác
Sau khi đã chuẩn bị bếp nướng, than đã hường rồi thì bạn cẩn thận cho gà lên vỉ. Lần lượt nướng gà chín vàng đều cả 2 mặt.
Sau 15 phút, gà ác đã được nướng chín, bạn cẩn thận gắp ra đĩa, dùng kéo cắt thành khúc vừa ăn.
-
Thành phẩm
Gà ác nướng muối ớt sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và hương thơm quyến rũ. Khi thưởng thức, thịt gà mềm, thấm gia vị, đậm đà vị muối, hơi cay và chua chua của tắc vô cùng hấp dẫn, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi thôi.
Tag: