chuyên cung cấp gà ác giá sỉ rẻ nhất tp hcm

CHUYÊN CUNG CẤP GÀ ÁC GIÁ SỈ RẺ NHẤT TP HCM

Gà ác: món ăn, bài thuốc danh bất hư truyền
------------------------0000-----------------------------

- Gà ác nhỏ mình nhưng phẩm chất dinh dưỡng cao: giàu vi khoáng, protein mà ít chất béo.
- Gà ác xưa kia được xếp vào hàng “tứ linh hội” (dái dê, rắn, rùa, gà ác) dùng cho bậc quân vương, thế gia để bồi bổ sức khỏe, làm đẹp...
- Trong các tài liệu y học cổ của Việt Nam, danh y Hải Thượng Lãng Ông đã nhắc đến nhiều bài thuốc dùng gà ác. Theo đó gà ác đặc biệt có công dụng với phụ nữ mang thai, sản phụ, trẻ em còi xương, người gầy yếu, ốm dậy, chán ăn... Đặc biệt một số người dễ dị ứng thì khi ăn thịt gà ta có thể nổi mẩn ngứa ngáy nhưng gà ác thì không gây ngứa, dị ứng.
- Món ăn bài thuốc từ gà ác

Sau đây một số cách chế biến món ăn và bài thuốc từ gà ác bổ dưỡng và dễ làm:

1. Chữa thiếu máu (Gà hầm ngũ vị): Gà ác 1 con, sinh địa 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g. Gà cho vào hầm nhừ. Các vị thuốc thái nhỏ ngâm trong 1/2 cốc rưou sau đó cho vào gà, tiếp tục hầm nhừ, ăn nóng.

2. Phục hồi sức khỏe (Gà tiềm thuốc bắc): Gà ác 1 con, đương quy, kỷ tử, táo Tàu, hoài sơn, xuyên khung, nhân sâm, thục địa, ý dĩ, hạt sen. Các vị thuốc bắc ngâm nở xếp xung quanh gà, nêm gia vị, cho vào nấu cách thủy. Cho thêm một lát gừng (để vỏ, nướng sơ giúp tránh lạnh bụng). Bài thuốc này giúp bổ khí huyết, phục hồi sức khỏe, chống lạnh tay chân, huyết áp thấp, giúp da sáng hồng hào.

3. Điều hòa kinh nguyệt: Thịt gà ác 1 con, hoàng kỳ 30-50g mang hấp cách thủy có tác dụng điều hòa khí huyết, chữa kinh nguyệt không đều.

4. Tăng cường sinh lý: Gà ác cho vào ngâm rưou uống hàng ngày có tác dụng tráng dương, chữa đau lưng, nhức mỏi.

Đúng điệu thưởng thức

- Chớ ham to mà chọn gà lớn, vì gà ác trong khoảng 180-250g sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

- Khi làm thịt, bạn nhớ không cắt tiết mà nên bóp gà chết thì dưỡng chất trong gà sẽ không hao tổn.

- Người xưa rất tinh tế và tuân thủy quy củ khi làm món gà ác tiềm cách thủy để giữ trọn vẹn tinh chất của gà. Nhưng thời gian để hấp cách thủy thường lâu (180 phút) nên hiện nay các nhà hàng thường nấu trực tiếp món này trên lửa lớn cho nhanh. Việc nấu trực tiếp làm mất đi đáng kể lượng chất bổ và nước dùng sẽ bị đục. Vì vậy, nếu ăn món gà ác tiềm tại các nhà hàng, bạn nên cho nhà hàng biết rõ yêu cầu của mình.

--------------------===----------------------------


Tag:


08.77.99.00.55

Back to top